Share code fix lỗi

Hướng dẫn fix lỗi upload max size trong wordpress

Trong khi duy trì trang web WordPress, bạn cần tải lên hình ảnh, chủ đề và plugin thông qua bảng điều khiển của quản trị viên. Tuy nhiên, việc tải lên tệp có kích thước lớn sẽ gây áp lực lên máy chủ lưu trữ của bạn về việc sử dụng tài nguyên. Do thực tế này, nhiều công ty lưu trữ, đặc biệt là các gói lưu trữ được chia sẻ, đã sửa kích thước tệp tải lên tối đa trong bản cài đặt WordPress. Nếu bạn gặp khó khăn và không thể tải tệp lên, đây là cách thay đổi kích thước tệp tải lên trong trang web WordPress.

Lưu ý: Việc tải tệp lên qua FTP được kiểm soát bởi hạn ngạch bạn phân bổ khi tạo tài khoản. Tương tự như vậy, việc tải lên thông qua Trình quản lý tệp thường không có bất kỳ giới hạn nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về kích thước tệp tải lên từ bảng điều khiển quản trị viên, kích thước này không ảnh hưởng đến việc tải tệp lên thông qua FTP hoặc Trình quản lý tệp.

Kiểm tra kích thước tải lên tệp mặc định

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra giới hạn hiện tại được đặt cho cài đặt của mình từ bảng quản trị. Chuyển đến phần “Phương tiện > Thêm mới”, nơi bạn có thể thấy thông báo bên dưới hộp tải lên tệp đề cập đến giới hạn. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, kích thước tệp tải lên tối đa được đặt là 64 MB.

Upload file mac dinh

Bất kỳ tệp nào bạn cố tải lên vượt quá kích thước được chỉ định ở đây sẽ dẫn đến lỗi tải lên tệp. Nếu bạn muốn kiểm tra giới hạn từ trình chỉnh sửa Gutenberg, hãy thêm một khối hình ảnh và chuyển đến “Thư viện phương tiện” từ các tùy chọn khối. Bây giờ, hãy chuyển đến tab “Tải tệp lên” và ở đó bạn có thể thấy giới hạn được đề cập bên dưới hộp “Chọn tệp”.

Ngoài ra còn có một số phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra giới hạn. Ví dụ: bạn có thể đi tới phần “Công cụ > Tình trạng trang web” và tìm trạng thái “Máy chủ” trong phần “Thông tin”. Phần này sẽ hiển thị tất cả các cấu hình máy chủ bao gồm giới hạn tải lên tệp hiện tại của bạn.

sitehealth wordpress

Tại sao phải tăng kích thước tải lên tệp trong WordPress?

Có nhiều lý do bạn có thể quan tâm đến việc tăng giới hạn kích thước tệp tải lên.

Một số chủ đề đi kèm với các plugin đi kèm và kích thước có thể dễ dàng vượt quá giới hạn được đặt cho kích thước của bạn.
Bạn muốn điều hành một trang web nhiếp ảnh hoặc kho ảnh và cần tải ảnh gốc lên từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại thông minh của mình.
Bạn không có quyền truy cập vào FTP và chủ yếu dựa vào việc tải tệp lên thông qua thư viện phương tiện hoặc trình chỉnh sửa bài đăng trong bảng quản trị.

Bán các tệp lớn thông qua cửa hàng trực tuyến.
Mặt khác, bạn có thể có giới hạn lớn như 128 MB và muốn giảm giới hạn tải lên. Ví dụ: chủ đề hoặc plugin của bạn có thể cung cấp tính năng để người dùng tải tệp lên thông qua nhận xét hoặc biểu mẫu thành viên. Trong trường hợp này, bạn phải giới hạn giới hạn ở mức vài MB để tránh người dùng cố tải lên các tệp lớn và làm hỏng máy chủ của bạn.

Làm thế nào để thay đổi kích thước tải lên tệp trong WordPress?

Ở đây chúng tôi sẽ giải thích các phương pháp khác nhau để thay đổi kích thước tệp tải lên. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần là tham khảo ý kiến ​​của công ty lưu trữ xem bạn có được phép tăng giới hạn hay không. Nếu bạn có các gói lưu trữ dành riêng hoặc đám mây, VPS, được quản lý hoặc dành riêng, rất có thể bạn có thể tự sửa đổi giới hạn. Đối với lưu trữ được chia sẻ, hãy nhớ kiểm tra giới hạn cho phép từ tài liệu hoặc từ bộ phận hỗ trợ lưu trữ.

Các thông số cần xem xét

Vì việc tải lên tệp lớn cần tập lệnh chạy trong thời gian dài hơn nên việc chỉ tăng kích thước cho phép có thể không hoạt động trong hầu hết các trường hợp. Có nhiều tham số PHP bạn cần tăng trong cấu hình máy chủ để có được kết quả mong muốn.

upload_max_filesize – kích thước tệp tối đa bạn cố tải lên.
post_max_size – đây là kích thước tối đa của dữ liệu POST được phép và phải lớn hơn upload_max_filesize.
memory_limit – giới hạn bộ nhớ tối đa cho phép phải lớn hơn post_max_size.
max_execution_time – đây là giới hạn thời gian mà máy chủ cho phép để tập lệnh chạy. Nó được xác định trong vài giây và máy chủ sẽ chấm dứt bất kỳ tập lệnh PHP nào cố gắng chạy vượt quá giá trị đã đặt.
max_input_time – thời gian tối đa được phép để tập lệnh phân tích dữ liệu đầu vào. Nói chung, max_execution_time được sử dụng cho giá trị này.

Như bạn có thể thấy, các tham số cần được xác định bằng các giá trị phù hợp để quá trình tải tệp lên hoạt động. Ví dụ: nếu bạn muốn tăng kích thước tệp tải lên lên 64 MB, bên dưới là các tham số bạn nên thay đổi.

upload_max_filesize 64M
post_max_size 128M
memory_limit 256M
max_execution_time 300
max_input_time 300

 

Tham khảo các cách bên dưới để thay đổi giá trị upload file cho website của bạn nha

1. Thay đổi từ cPanel hoặc Hosting Panel của bạn

Tìm đến phần MultiPHP INI Editor và thay đổi giá trị của cài đặt “upload_max_filesize” thành giá trị mong muốn của bạn và thay đổi tất cả các tham số liên quan khác cho phù hợp.

2. Chèn code vào file php.ini File

Trong trường hợp nếu bạn không thể sử dụng tài khoản lưu trữ, tùy chọn tiếp theo là thêm các lệnh vào tệp php.ini của bạn theo cách thủ công. Đây là tệp cấu hình máy chủ nơi bạn có thể thêm các chi tiết để tăng kích thước tệp tải lên. Truy cập thư mục gốc của bản cài đặt WordPress của bạn bằng FTP hoặc Trình quản lý tệp và kiểm tra xem bạn có thể tìm thấy tệp php.ini hay không. Nếu bạn không tìm thấy tệp, chỉ cần tạo một tệp trống mới có tên là php.ini. Sau đó, thêm đoạn mã sau vào tệp và lưu các thay đổi của bạn.

upload_max_filesize = 64M
post_max_size = 128M
memory_limit = 256M
max_execution_time = 300
max_input_time = 300

Thêm code vào file .httacess

Tùy chọn tiếp theo là thêm các mã sau vào tệp .htaccess của bạn. Bạn có thể sử dụng các plugin như Yoast SEO, Rank Math hoặc các plugin tương tự để chỉnh sửa tệp. Ngoài ra, hãy đăng nhập vào FTP và định vị tệp .htaccess trong thư mục gốc của bản cài đặt WordPress của bạn.

php_value upload_max_filesize 64M
php_value post_max_size 128M
php_value memory_limit 256M
php_value max_execution_time 300
php_value max_input_time 300

Sử dụng plugin

Bạn cài plugin mới vào file add new plugin và sau đó bạn search từ khóa là file upload size

cai plugin wordpress

 

Bạn chọn cài plugin như hình bên dưới

 

plugin upload max size wordpress

Sau khi cài plugin xong active nó lên và vào mục plugin này để chỉnh các thông số cần thiết là sẽ fix được nhé