Theme wordpress

5 theme wordpress miễn phí 2023

Sự thành công của trang web WordPress của bạn phụ thuộc rất nhiều vào chủ đề bạn chọn để xây dựng trang web. Có hàng nghìn chủ đề thương mại và miễn phí được giới thiệu trên trang wordpress.org chính thức. Chọn một từ rất nhiều thực sự là một nhiệm vụ khó khăn và chúng tôi làm cho nhiệm vụ dễ dàng hơn một chút đối với bạn. Dưới đây là danh sách 10 chủ đề WordPress miễn phí hàng đầu có sẵn trên kho lưu trữ WordPress. Bạn có thể tải xuống, cài đặt và kích hoạt các chủ đề này trên trang web của mình từ bảng quản trị.

Theme WordPress miễn phí tốt nhất

Lưu ý, không có bữa trưa miễn phí. Tất cả các nhà phát triển chủ đề đều cung cấp phiên bản giới hạn dưới dạng tải xuống miễn phí và tính phí để bạn có được phiên bản cao cấp. Chúng tôi tin rằng một trong những chủ đề miễn phí là đủ cho một trang nội dung bình thường cung cấp blog và cửa hàng.

Nếu bạn sở hữu hoặc xây dựng một trang web kinh doanh chính thức thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các công ty chủ đề thương mại trên trang wordpress.org chính thức thay vì tìm kiếm những công ty miễn phí. Chúng tôi cũng đã đề cập đến chi phí của các phiên bản cao cấp được cung cấp của 10 chủ đề miễn phí được liệt kê hàng đầu. Kiểm tra danh sách hàng đầu nếu bạn đang tìm mua gói chủ đề WordPress cao cấp với số lượng lớn.

1. Astra

astra theme

Astra là theme wordpress nhẹ và phổ biến nhất với hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Chủ đề này là của nhà phát triển Brainstorm Force, người cũng cung cấp nhiều sản phẩm phổ biến khác như Schema Pro, Convert Pro, Starter Templates, v.v. Phiên bản miễn phí có sẵn trong kho chủ đề WordPress với các tùy chọn hạn chế. Điều này là đủ để xây dựng một trang web hoặc blog kinh doanh chuyên nghiệp với các mẫu được xác định trước. Bạn có thể mua tiện ích bổ sung Pro với giá 59 đô la để nhận các tính năng bổ sung như kiểu chữ linh hoạt, bố cục tùy chỉnh, móc tùy chỉnh và mẫu chuyên nghiệp.

2. GeneratePress

generateWordpress theme

Trên thực tế, GeneratePress phải là chủ đề hàng đầu trong danh sách của chúng tôi do thiết kế ban đầu và tính khả dụng lâu dài trước chủ đề Astra. Tuy nhiên, nó có các tính năng miễn phí hạn chế như bạn không thể xóa bản quyền chân trang và các bản trình diễn mới nhất chủ yếu tập trung vào việc bán thêm plugin khối Generateblocks Pro của họ. Nó vẫn là một lựa chọn tốt cho những người muốn xây dựng một trang web với các trang tải siêu nhanh. Khi chúng tôi cập nhật bài viết này, chủ đề GeneratePress có hơn 400 nghìn lượt cài đặt đang hoạt động. Đây là một chủ đề hoàn toàn đáp ứng và nhẹ với nhiều tùy chọn thanh bên. Phiên bản miễn phí hoàn toàn tương thích với các plugin chính như WooC Commerce, BuddyPress, bbPress, v.v. Phiên bản cao cấp sẽ tiêu tốn của bạn 59 đô la với các tính năng bổ sung như phần, tiêu đề trang, bố cục nề và các menu bổ sung. Kiểm tra đánh giá đầy đủ về chủ đề GeneratePress để hiểu các tính năng hoàn chỉnh.

3. Kadence

Kadence theme wordpress

Nếu bạn yêu thích các khối Gutenberg, thì bạn có thể đã nghe nói về plugin Kadence Blocks. Chủ đề Kadence đến từ cùng một nhà phát triển và là một chủ đề nhẹ, đáp ứng nhanh, đa năng được cài đặt tích cực trên hơn 100 nghìn trang web WordPress. Nó cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để tùy chỉnh một trang web miễn phí như kiểu chữ, dữ liệu meta, bố cục và đi kèm với một số mẫu khởi động miễn phí. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp với giá 79 đô la để nhận thêm các tiện ích bổ sung cho tiêu đề, phông chữ tùy chỉnh và chèn mã bằng móc. Kiểm tra đánh giá đầy đủ về chủ đề Kadence để tìm tất cả các tính năng của nó.

 

4. OceanWP

ocean wp

OceanWP là một theme wordpress cực nhẹ, được tối ưu hóa SEO khác để bắt đầu trang web WordPress của bạn. Nó cung cấp các tính năng để tùy chỉnh đầu trang, chân trang, bố cục blog và cửa hàng WooC Commerce. Ngoài ra còn có các tiện ích xã hội và tiện ích bổ sung khác để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang web của bạn.

 

5. Neve

Theme Neve wordpress

Neve đến từ nhà phát triển Themeisle nổi tiếng, người cũng cung cấp chủ đề nổi tiếng Hesita. Đây là một chủ đề nhẹ tối giản với tất cả các tùy chọn bạn cần để tùy chỉnh bố cục. Bạn có thể xây dựng blog, doanh nghiệp hoặc cửa hàng WooC Commerce với thiết kế tối giản bằng cách sử dụng chủ đề miễn phí. Phiên bản pro cung cấp các tiện ích tăng cường bổ sung để tùy chỉnh bố cục blog, trình tạo tiêu đề và chân trang, Elementor và WooC Commerce.

Tổng kết

Hàng ngày, hàng trăm nhà phát triển phát hành các chủ đề miễn phí trong kho lưu trữ WordPress và trên các trang web của bên thứ ba. Danh sách trên chỉ là một tài liệu tham khảo dựa trên mức độ phổ biến. Việc chọn chủ đề tốt nhất cho trang web của bạn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng phiên bản cao cấp. Bởi vì, bạn có thể nhận được hỗ trợ thích hợp với phiên bản cao cấp trong khi nhận được hỗ trợ trên các chủ đề miễn phí không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Hầu hết các chủ đề WordPress miễn phí phổ biến được sử dụng vài năm trước đều không còn được chú trọng với việc giới thiệu Gutenberg và tập trung vào tốc độ trang từ Google. Do đó, hãy đảm bảo chọn một chủ đề có các tính năng tiêu chuẩn mà không cần các plugin bổ sung tùy chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn chuyển đổi chủ đề khi cần mà không gặp rắc rối.