Theme wordpress Tài liệu hướng dẫn Woocommerce

10 plugin wordpress nhất định phải cài cho website 2023

Tổng hợp plugin wordpress cần thiết cho website của bạn

Có hơn 58.000 số lượng plugin WordPress có sẵn trên thư mục chính thức của wordpress. Và tôi thậm chí không nói về những thứ đó trên các nền tảng dành riêng cho Fed, chẳng hạn như Code Canyon hoặc các cửa hàng độc lập. Bạn có nhu cầu đặc biệt không? Tôi tin rằng có một số plugin sẽ cầnđể đáp ứng cho website củng như tính năng cho website của bạn.

Thành thật mà nói, sự phong phú này là tuyệt vời. Nhưng khi bạn bắt đầu sử dụng WordPress, nó rất khó hiểu. Trên thực tế, đôi khi bạn có thể bị lạc trong đó, giống như một cái chai ở biển.

Trong biển plugin này, tôi cá là bạn đang tự hỏi cái nào là cần thiết khi bắt đầu bất kỳ loại trang web WordPress nào? Không phải là một câu hỏi dễ dàng, phải không?

Để tránh lãng phí ngày của bạn cho các tìm kiếm tốn thời gian, WPMarmite đã tập hợp cho bạn thứ mà chúng tôi coi là 25 plugin WordPress tốt nhất “chính thống”.

Điều đó có nghĩa là, những thứ có thể xuất hiện trên bất kỳ loại trang web nào (blog, cửa hàng, danh mục đầu tư, v.v.).

Nhờ lựa chọn này, chúng tôi sẽ giải quyết một số điểm quan trọng: SEO, bảo mật, tiếp thị, sao lưu, hiệu suất, mạng xã hội, v.v.

Cài plugin wordpress cho website của bạn

plugin wordpress

Dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ thấy các plugin tương tự bật lên.

Rõ ràng, một số plugin có tiêu chuẩn cao hơn những plugin khác. Để tránh bất kỳ sự bất tiện nào (xung đột plugin, lỗi, sự cố trang web của bạn, v.v.), tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn bên dưới khi đưa ra lựa chọn của mình:

Nhìn vào số lượng cài đặt đang hoạt động. Nói chung, càng cao càng tốt (tức là càng có nhiều khả năng chúng hoạt động bình thường). Nhưng hãy cẩn thận: không phải lúc nào cũng vậy. Bạn có thể tìm thấy các plugin bí mật hơn vẫn có hiệu suất cao.
Kiểm tra đánh giá của người dùng. Khi phản hồi tốt, đó là một dấu hiệu tích cực. Mặt khác, nếu một plugin gặp phải nhiều lời chỉ trích, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi cài đặt nó.

2. Sự khác biệt giữa plugin trả phí và miễn phí là gì?

Tại sao phải chi tiền cho một plugin khi có hàng chục ngàn plugin miễn phí?  Phải?

Chà, ngay cả khi các plugin cao cấp có chi phí tài chính, chúng cũng có những lợi thế mà các plugin miễn phí không có. Chúng ta có thể kể đến:

Sự hỗ trợ tận tình (assistance), thường là 6 tháng hoặc 1 năm. Nếu bạn là người mới bắt đầu, nó có thể giúp bạn thiết lập plugin của mình một cách chính xác. Với phần mềm miễn phí, các nhà phát triển không bắt buộc phải làm như vậy.
Các bản cập nhật thường xuyên, thường đi đôi với các phiên bản mới của WordPress. Đối với plugin miễn phí, nhà phát triển không bắt buộc phải cập nhật (anh ấy/cô ấy có thể vừa tạo nó trong thời gian rảnh rỗi).
Tính năng bổ sung. Nhiều plugin có sẵn miễn phí trên thư mục chính thức. Và để có nhiều tùy chọn hơn, bạn phải chuyển sang phiên bản trả phí của họ.
Lúc đầu, bạn có thể miễn cưỡng đầu tư vào plugin. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào thời gian nó có thể giúp bạn tiết kiệm, thì sự lựa chọn đột nhiên trở nên rất dễ dàng.

Và trên hết, trở nên cao cấp có nghĩa là hỗ trợ và khuyến khích một nhóm tiếp tục chăm sóc sản phẩm mà họ phát triển.

3. Bạn cần cài đặt bao nhiêu plugin trên trang web của mình?

Đây là một câu hỏi rất thường xuyên xuất hiện trong số những người dùng WordPress: bạn cần cài đặt tối đa bao nhiêu plugin?

Trên thực tế, không có số lượng plugin cụ thể nào không được vượt quá, ngay cả khi, như Alex nói, “bạn càng có nhiều plugin, bạn càng có nhiều khả năng gặp phải các plugin xấu.”

Điều quan trọng nhất là chất lượng của các plugin bạn sử dụng. Nói cách khác, tốt hơn là có 40 plugin được mã hóa tốt, thay vì 10 plugin sẽ gây ra sự không tương thích và lỗi.

Nếu trang web của bạn chậm, điều đó không nhất thiết là do bạn đã cài đặt quá nhiều plugin, mà là do chúng được mã hóa kém.

Danh sách plugin WordPress tốt nhất chúng tôi sẽ đề cập

Trước khi đi vào trọng tâm của vấn đề, xin lưu ý rằng chúng tôi đã chọn các plugin bên dưới vì chúng tôi tin rằng chúng có thể/nên được cài đặt trên bất kỳ loại trang web nào (cửa hàng, blog, danh mục đầu tư, v.v.).

Hãy xem danh sách của chúng tôi, nhưng tất nhiên, không nhất thiết phải cài đặt tất cả 25 plugin, Tuy nhiên, đừng bỏ qua những thứ quan trọng, tức là các plugin liên quan:

  • An toàn và bảo mật
  • SEO
  • Tối ưu hóa
  • Backup và sao lưu dữ liệu

1 – Yoast SEO

yoast seo wordpress plugin

Người dùng cài đặt: Hơn 5 triệu lượt cài

Ngay cả khi bạn vừa mới bước vào thế giới của WordPress, tôi chắc rằng bạn biết Yoast SEO. Đây là plugin SEO phổ biến nhất và là một trong 10 plugin được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại.

Nổi tiếng với đèn giao thông màu đỏ, cam và xanh lục, Yoast cho phép bạn tối ưu hóa SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) cho trang web của mình. Đó là điều cần thiết nếu bạn muốn cố gắng xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, Bing, Yahoo, v.v.

Plugin cho phép bạn xác định tiêu đề và thẻ mô tả meta, tạo sơ đồ trang web XML hoặc thậm chí thiết lập các loại nội dung của bạn.

Kiểm tra bài viết chuyên dụng của chúng tôi xung quanh đây.

Phiên bản miễn phí của Yoast là quá đủ để hoạt động trên SEO của bạn. Xin lưu ý rằng có một phiên bản cao cấp với giá 89 đô la, để sử dụng trên 1 trang web.

2 – Akismet

akismet plugin

Người dùng cài đặt: Hơn 5 triệu lượt cài

Nếu tôi nói “Giăm bông tẩm gia vị” với bạn, bạn nghĩ gì?

Chà, hóa ra món giăm bông tẩm gia vị nổi tiếng này được cho là nguồn gốc của từ spam, dùng để chỉ email không mong muốn.

Tôi nói với bạn về điều này bởi vì Akismet cho phép bạn lọc các bình luận trông giống như những bình luận không mong muốn. Ví dụ: nhận xét không liên quan gì đến nội dung bạn đã xuất bản.

Và tin tôi đi: nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng.

Plugin miễn phí (Akismet trả phí ngay khi bạn tạo một trang web thương mại) và có sẵn theo mặc định trên bất kỳ bản cài đặt WordPress mới nào. Để làm cho nó hoạt động, chỉ cần kích hoạt nó bằng cách nhập khóa API.

3 – WP Rocket

wp rocket

Người dùng cài đặt: Hơn 1 triệu lượt cài

WP Rocket là một plugin bộ đệm, có nghĩa là nó tăng tốc độ tải các trang WordPress của bạn.

Nhưng đó không phải là tất cả, nó cũng có nhiều tùy chọn để tăng hiệu suất trang web của bạn: tải hình ảnh bị trì hoãn, thu nhỏ mã HTML, thu nhỏ và nối các tệp CSS và JavaScript, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, v.v.

Được phát triển và duy trì bởi một nhóm do những người sáng lập người Pháp đứng đầu, nó chỉ có sẵn dưới dạng phiên bản trả phí (bắt đầu từ $49).

Tăng tốc trang web của bạn với WP Rocket, biến trang web của bạn thành một tên lửa với plugin bộ nhớ đệm mạnh mẽ nhất được các chuyên gia WordPress công nhận.

Sức mạnh tuyệt vời của nó? Nó dễ sử dụng. Bạn cài đặt nó, kích hoạt nó và nó đã hoạt động mà không cần phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

4 – Imagify

imagify

Người dùng cài đặt: Hơn 400,000+ lượt cài

Trung bình, hình ảnh chiếm 50% tổng trọng lượng của một trang web. Họ mất nhiều thời gian nhất để tải. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng hình dung rằng, nếu chúng quá nặng, bạn sẽ phải tối ưu hóa chúng và giảm trọng lượng của chúng.

Là một chế độ ăn kiêng giảm béo, tôi khuyên dùng plugin Imagify. Nó sẽ tự động nén các hình ảnh bạn thêm vào thư viện phương tiện của mình. Tất cả mà không làm giảm chất lượng. Tuyệt vời, phải không?

Được thiết kế bởi cùng một nhóm với WP Rocket, Imagify là một plugin freemium: sau một hạn ngạch hình ảnh nhất định để tối ưu hóa, bạn sẽ phải đăng ký ưu đãi trả phí (bắt đầu từ $4,99/tháng) nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ.

5 – TablePress

table press

Người dùng cài đặt: Hơn 900,000+ lượt cài

Nếu bạn đã quen thuộc với mã HTML, bạn sẽ biết rằng việc tạo một bảng phức tạp cần có thời gian và rất dễ bị lạc giữa các thẻ.

Để làm điều này nhanh chóng và dễ dàng trên WordPress, hãy sử dụng TablePress.

Với xếp hạng 5 sao và hầu như không có đánh giá tiêu cực nào, bạn có thể tin tưởng vào plugin này. Danh tiếng của nó là khá hợp lý.

Điểm cộng lớn của nó? Bạn không cần phải xâm nhập vào mã. Giao diện tương tự như một trang tính Excel và bạn chỉ cần điền các thành phần của mình vào các cột.

6 – Duplicator – Migration & Backup website

duplicator wordpress

Plugin này thực sự cứu mạng người. Công cụ sao chép cho phép bạn “di chuyển, sao chép, di chuyển hoặc sao chép một trang web từ vị trí này sang vị trí khác.”

Ví dụ, bạn sẽ sử dụng nó khi bạn muốn chuyển trang web địa phương của mình trực tuyến. Hoặc khi bạn muốn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Trình sao chép sao chép các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn và di chuyển chúng đến vị trí bạn chọn.

Plugin tự động hóa quá trình di chuyển và giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu so với di chuyển thủ công.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một công cụ sao lưu một lần. Phiên bản cao cấp (từ $69) cho phép bạn lập kế hoạch và di chuyển các cơ sở dữ liệu lớn.

7 – Elementor Page Builder

elementor plugin

Người dùng cài đặt: Hơn 5+ triệu lượt cài

Elementor là một trong những trình tạo trang nổi tiếng nhất trong hệ sinh thái WordPress.

Nó thậm chí có thể được mô tả rộng hơn như một công cụ xây dựng trang web, bởi vì phiên bản trả phí của nó cho phép bạn tùy chỉnh toàn bộ bố cục trang web của mình, bao gồm cả đầu trang và chân trang.

Nếu bạn chưa quen với việc tạo trang web hoặc không biết gì về mã, tôi cá rằng Elementor sẽ giúp bạn, đồng thời giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Nhờ có nhiều lựa chọn module (được gọi là widget), bạn có thể xây dựng các phần của trang theo sở thích của mình (hoặc của khách hàng của bạn). Mọi thứ diễn ra nhờ thao tác kéo và thả tức thì. Bạn có thể thấy ngay công việc của mình trong thời gian thực.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh nội dung của mình. Khả năng sáng tạo gần như không giới hạn trong phiên bản Premium (bắt đầu từ $49 cho 1 trang web).

Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào Trình tạo chủ đề, Trình tạo Woocommerce, Trình tạo cửa sổ bật lên. Không quên sự lựa chọn lớn hơn nhiều về các mẫu và vật dụng.

8 – iThemes Security

ithemes security wordpress plugin

Người dùng cài đặt: Hơn 1+ triệu lượt cài

“Trung bình, 50.000 trang web mới bị tấn công mỗi ngày.” như được viết trên trang của plugin.

Đó là một chút, và ý tưởng ở đây là đừng bao giờ nằm ​​trong danh sách đó. Bảo mật trang web của bạn là một điều cần thiết tuyệt đối. Để giúp bạn làm điều đó, bạn có thể tin tưởng vào iThemes Security.

Plugin này cung cấp hơn ba mươi tùy chọn để bảo vệ cài đặt WordPress của bạn khỏi tin tặc, bot và phần mềm độc hại khác. Hơn một nửa trong số chúng đã có sẵn với phiên bản miễn phí, chẳng hạn như cho phép bạn:

9 – Coming Soon Page, Maintenance Mode & Landing Pages by SeedProd

coming soon maintenance landing pages seedprod

Người dùng cài đặt: Hơn 1+ triệu lượt cài

Đây là plugin phổ biến nhất của kho lưu trữ chính thức của WordPress để tạo trang Sắp ra mắt (để cho mọi người biết trang web của bạn đang được xây dựng hoặc bảo trì).

Bạn sẽ sử dụng nó để “ẩn” trang web WordPress của mình khỏi khách truy cập trước khi nó được khởi chạy, để thực hiện các thay đổi trên trang web trực tiếp hoặc trước khi thực hiện các cập nhật quan trọng.

Được đóng gói với các tùy chọn và dễ sử dụng nhờ giao diện kéo và thả, nó rộng hơn là một con dao của Quân đội Thụy Sĩ cho phép bạn tạo tất cả các loại trang cho mục đích tiếp thị: sắp ra mắt và trang bảo trì, trang đích, trang bán hàng, trang hội thảo trên web , các trang chụp email, v.v.

10 – Really Simple SSL

really simple ssl plugin

Được rồi, đây là lựa chọn cuối cùng trong số các plugin WordPress tốt nhất của chúng tôi: SSL thực sự đơn giản.

trình duyệt Google Chrome xử phạt các trang web trong HTTP bằng cách cho người dùng Internet biết rằng họ đang duyệt trên một trang không an toàn.

Biết rằng Chrome được 46% người dùng ở Hoa Kỳ sử dụng (số liệu tháng 1 năm 2021), bạn hiểu sự cần thiết phải chuyển sang HTTPS.

HTTPS là một giao thức mà bạn tìm thấy ở đầu URL của mình (ví dụ: https://wpmarmite.com). Nó đảm bảo rằng dữ liệu bạn trao đổi với một trang web được mã hóa, giúp tăng tính bảo mật.

Để cài đặt HTTPS, bạn có thể tiến hành thủ công nhưng quá trình này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về nó để biết chi tiết.

Để bạn yên tâm, tôi khuyên dùng SSL thực sự đơn giản. Plugin “tự động phát hiện cài đặt của bạn và định cấu hình trang web của bạn để chạy qua https.” Thật đơn giản và mọi thứ được thực hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột.

SSL thực sự đơn giản đặc biệt hữu ích để quản lý nội dung hỗn hợp. Đôi khi, khi một trang web đã chuyển từ HTTP sang HTTPS, một số tài nguyên của trang web (hình ảnh, tệp CSS, JavaScript, v.v.) sẽ luôn tải vào HTTP thay vì HTTPS. Và nhân tiện, trang này sẽ không hoàn toàn an toàn.

Một điều cuối cùng: để SSL thực sự đơn giản hoạt động, trước tiên bạn cần kích hoạt chứng chỉ SSL thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Tải plugin Really Simple SSL: